ĐI XE ĐẠP MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ CHO TRẺ

Chào mừng Bạn đã ghé thăm và mua sắm tại website thegioixedapviet.com. Hãy đặt hàng online chúng tôi sẽ giao hàng nhanh và tận nơi. Hãy liên hệ cửa hàng gần nhất để có nhận ưu đãi giành riêng cho Bạn

Email: thegioixedapceo@gmail.com

Thời gian: 7h - 21h

Ngày đăng: 18/11/2021 - 05:27 PM

Với tình hình Covid tiếp tục tái diễn, các bé phải ở nhà thường xuyên. Bạn đã có cách nào để tạo niềm vui cho bé mà còn nâng cao sức đề kháng cũng như sức khoẻ cho bé hơn so với việc ném cho con một chiếc điện thoại hay máy tính hay không?

Đạp xe là một trong những phương pháp thú vui mới giúp trẻ vui chơi, gắn kết cùng bố mẹ và tăng sức đề kháng. Và bây giờ hãy cùng Giant tìm hiểu kỹ hơn đạp xe sẽ mang lại những lợi ích gì cho trẻ nhé.

1. Đạp xe làm tăng sức khỏe

Sự lựa chọn của bố mẹ khi đến mua xe đạp cho con tại Giant, ngoài mục tiêu mua xe cho con đi học bố mẹ luôn muốn con đạp xe để có nhiều hoạt động thể thao ngoài trời an toàn, còn giúp bé vận động cơ thể nâng cao sức khoẻ. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích liên quan đến các yếu tố tâm lý như thư giãn, giảm căng thẳng, vui vẻ, thích thú, cũng như giao tiếp xã hội.

Con bạn càng đạp xe nhiều thì càng giảm thiểu thời gian nạp các loại thức ăn nhanh thiếu lành mạnh khi ở nhà. Hơn nữa, đạp xe cũng là một cách luyện tập tốt giúp con bạn cảm thấy tự tin hơn với cơ thể cân đối của mình khi ở trường học hoặc khi chơi các môn thể thao khác.

2. Đạp xe làm cho trạng thái tinh thần của trẻ tốt hơn

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Tâm lý Lâm sàng, các triệu chứng trầm cảm, kết quả dẫn đến tự tử và tỷ lệ tự tử đã tăng lên ở trẻ em từ 13 đến 18 tuổi, đặc biệt là ở trẻ em gái. 

Lý do được đưa ra ở đây, các bậc cha mẹ đã vô tình làm cho trẻ nhiều thời gian hơn trên các mạng xã hội và ít thời gian hơn cho các hoạt động ngoài trời, điều này có thể giải thích cho sự gia tăng trầm cảm.

Đạp xe có thể giúp bé cải thiện các triệu chứng như vậy và có thể giúp bé thoát khỏi mạng xã hội và tham gia vào thế giới thực nhiều hơn.

3. Giúp con tăng khả năng tập trung, học giỏi hơn từ việc cho con vận động

Nhiều bậc cha mẹ hiện nay vì không muốn con thua kém bạn bè đã chi tiền rất nhiều vào các lớp học thêm, hay chương trình học phát triển trí não sau giờ học để giúp con giỏi hơn, thông minh hơn. Thế nhưng việc học nhiều cũng chẳng được bao nhiêu nếu như bạn không sớm thay đổi quan niệm của mình là đưa đón sẽ giúp con có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi hơn, nhưng thực tế thì ngược lại.

Trẻ em nên được vận động nhiều hơn, các hoạt động vui chơi, đạp xe, đi bộ ngoài trời có tác dụng gần giống với nút tái tạo năng lượng. Hoạt động ngoài trời hay cho con tự túc đi bộ, đạp xe tới trường sẽ giúp con thư giãn đầu óc, giải phóng năng lượng và áp dụng những gì đã được học vào cuộc sống, vào môi trường thực tế. Ngồi một chỗ quá 20 phút làm cho hiệu suất hoạt động của não kém đi, não sẽ thiếu oxy, vận động là cách kích thích nơ-ron thần kinh hoạt động.

4. Đi xe đạp tăng thời gia đình ở bên nhau

Còn cách nào tốt hơn để tăng thời gian dành cho gia đình khi cả gia đình cùng nhau đi chơi, đi bằng xe đạp?

Phần khó nhất khi nuôi dạy một đứa trẻ là dạy chúng đi xe đạp. Một đứa trẻ run rẩy trên xe đạp lần đầu tiên cần sự hỗ trợ của cả gia đình, điều này giúp trẻ hạnh phúc hơn khi cảm giác mọi người quan tâm đến mình, và giúp trẻ tự tin hơn, yêu đời hơn.

Cả gia đình cùng đạp xe với nhau, tạo niềm vui cho nhau.

Cha mẹ nào chẳng muốn con mình hạnh phúc, giỏi giang, không phải trải qua những áp lực hay khó khăn trước mắt. Nếu như suy nghĩ thật thấu đáo về tương lai của con mình thì hãy nhớ rằng muốn con học tập giỏi, hạnh phúc, thành công phải xuất phát từ những cảm nhận, trải nghiệm của con đối với môi trường xung quanh bằng phương pháp khuyến khích con vận động vui chơi hơn là ép con học thật nhiều để hơn bạn.

0
Zalo
Hotline